Thursday, January 10, 2013

วิธีทำผัดตับหมู เมนูอาหารไทยผัดตับหมู

เครื่องปรุงส่วนผสมผัดตับหมู

  1. ตับหมู 200 กรัม
  2. เห็ดหอมแช่น้ำ 2 ดอก
  3. ต้นหอม 1 ต้น
  4. กระเทียม 1 หัว
  5. ผักกาดเขียว 1 ต้น
  6. ขิง 3 ชิ้น
  7. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  8. เหล้า 1 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  10. แป้งถั่วเขียว 1.5 ช้อนโต๊ะ
  11. น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
  12. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนและวิธีการทำผัดตับหมู

  1. ล้างตับหมู หั่นชิ้นบาง เห็ดหอมหั่นฝอย ต้นหอมหั่นเป็นท่อน ทุบกระเทียม สับให้ละเอียด ล้างผักกาดเขียวให้สะอาด หั่นเป็นท่อน ขิงหั่นบาง ๆ
  2. ละลายแป้งถั่วเขียวกับน้ำ ใส่ซีอิ๊วขาว เหล้า น้ำตาลทรายผสมกันเป็นเครื่องปรุงรส
  3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียม ขิง เห็ดหอม ต้มหอม ลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่ตับหมู ผัดให้พอเกือบสุก ตักขึ้นพักไว้
  4. ใส่ผักกาดเขียวลงผัด ใส่ตับหมู เครื่องปรุงรสในข้อ 2 ผัดให้สุกเข้ากัน ตักขึ้น รับประทานร้อน ๆ
เมนูอาหารไทยชนิดอื่นๆ

No comments:

Post a Comment