Sunday, January 22, 2012

ขั้นตอนและวิธีทำการทำ แกงคั่วสับปะรด



วิธีทำแกงคั่วสับปะรด ส่วนผสมที่ใช้ทำ แกงคั่วสับปะรด - เนื้อสับปะรด 500 กรัม
- หอยแมลงภู่แกะเปลือกแล้ว 100 กรัม
- กุ้งสด 200 กรัม
- น้ำพริกแกงคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
- หัวกะทิ 2 ถ้วยตวง
- หางกะทิ 2 ถ้วยตวง
- น้ำปลา น้ำตาลปิ๊บ


ขั้นตอนและวิธีทำการทำ แกงคั่วสับปะรด
1. หั่นสับปะรดเป็นชิ้นเล็กๆ
2. ล้างหอยแมลงภู่ให้สะอาด
3. ล้างกุ้งให้สะอาด
4.ตั้งหัวกะทิ ด้วยไฟปานกลางพอเดือดแล้วให้ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงไปผัดกันให้เ้ข้าที่จากนั้นใส่หางกะทิ เคี่ยวให้แตกมันเล็กน้อย ใส่กุ้ง หอยแมลงภู่ ตั้งไฟให้เดือด ใส่สับปะรด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปิ๊บ แล้วตักเสริฟ

เมนูอาหารไทย >>

No comments:

Post a Comment