สูตรการทำหมูหวาน วิธีทำหมูหวาน
วิธีทำหมูหวาน สูตรเมนูการทำหมูหวาน
ส่วนผสมในการทำหมูหวาน
- หมูสามชั้นเลาะหนังแล้วหั่นชิ้นบาง 7 ขีด
- น้ำตาลปีบ 1 ½ ขีด
- กระเทียม 5 -6 กลีบ
- พริกไทยขาว ½ ช้อนชา
- ต้นผักชีพร้อมราก 1 ต้น
- ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ
ขั้นตอนวิธีทำหมูหวาน
- โขลกกระเทียมพริกไทยให้ละเอียด
- เจียวกระเทียมพริกไทย พอให้เริ่มเหลืองนิดหน่อย ใส่น้ำตาลปีบลงไป พอน้ำตาลเริ่มละลายสีใสเป็นคาราเมล จึงใส่ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ตามด้วยหมู ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
- เติมน้ำให้ท่วมหมูมาก ๆ ปิดฝาภาชนะ เคียวต่อไปจนน้ำเกือบงวด หรือเกือบจะแห้ง
- ใส่ผักชีทั้งต้นลงไป เคี่ยวต่อจนน้ำงวด และส่วนผสมน้ำตาลเคลือบหมูให้ออกสีใส
วิธีทำอาหารไทยอื่นๆ,
เมนูอาหารไทยชนิดอื่นๆ
No comments:
Post a Comment