วิธีทำผัดตับหมู เมนูอาหารไทยผัดตับหมู
เครื่องปรุงส่วนผสมผัดตับหมู
- ตับหมู 200 กรัม
- เห็ดหอมแช่น้ำ 2 ดอก
- ต้นหอม 1 ต้น
- กระเทียม 1 หัว
- ผักกาดเขียว 1 ต้น
- ขิง 3 ชิ้น
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- เหล้า 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- แป้งถั่วเขียว 1.5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนและวิธีการทำผัดตับหมู
-
ล้างตับหมู หั่นชิ้นบาง เห็ดหอมหั่นฝอย ต้นหอมหั่นเป็นท่อน ทุบกระเทียม สับให้ละเอียด ล้างผักกาดเขียวให้สะอาด หั่นเป็นท่อน ขิงหั่นบาง ๆ
- ละลายแป้งถั่วเขียวกับน้ำ ใส่ซีอิ๊วขาว เหล้า น้ำตาลทรายผสมกันเป็นเครื่องปรุงรส
- ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียม ขิง เห็ดหอม ต้มหอม ลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่ตับหมู ผัดให้พอเกือบสุก ตักขึ้นพักไว้
- ใส่ผักกาดเขียวลงผัด ใส่ตับหมู เครื่องปรุงรสในข้อ 2 ผัดให้สุกเข้ากัน ตักขึ้น รับประทานร้อน ๆ
เมนูอาหารไทยชนิดอื่นๆ
No comments:
Post a Comment