Wednesday, September 23, 2015

เมนูอาหารลาบ

ลาบอาหารไทยอีสานที่มีชาติจัดจ้านมากแต่ได้รับความนิยมมากในกลุ่มคนไทยภาคกลางด้วยรสชาติที่จัดจ้านนี้เองจึงทำให้ลาบมักนิยมรับประทานกับข้าวเหนียว ส้มตำและไก่ย่าง ถือว่าถูกปากคนไทยเลยก็ว่าได้ ลาบเป็นหนึ่งในอาหารพื้นบ้านแถบตะวันออกเฉียงเหนือของไทยที่เป็นที่นิยมมาก นอกจากรสชาติที่อร่อยมากมายแล้ว ชื่อก็เป็นมงคลยิ่งนัก เมนูลาบจึงเป็นพระเอกสำคัญในงานบุญ งานมวคลต่างๆ ไม่ว่าจะเป้นงานทำบุญบ้าน, งานแต่ง, เป็นต้น ความหอมของข้าวคั่ว บวกกับกลิ่นของสมุนไพรที่ใส่ลงไป ปรุงรสด้วยพริกและมะนาว ทำให้ได้รสชาติที่จัดจ้าน ทานพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยถูกใจยิ่ง

No comments:

Post a Comment