ผัดผักบุ้ง
ส่วนผสม
ผัดผักบุ้ง
- ผักบุ้ง 300 กรัม
- กระเทียมสับ 10 กลีบ
- พริกทุบ 3-5 เม็ด
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- เต้าเจี๊ยว 1 ช้อนชา
- ซ๊อสหอยนางรม 2 ช้อนชา
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- กระเทียมเจียว
- พริกไทยป่น
วิธีทำผัดผักบุ้ง
- ล้างผักบุ้งในน้ำสะอาด สะเด็ดน้ำให้แห้งแล้วจึงนำไปหั่นตามยาว
- หั่นให้มีความยาวประมาณ 2 นิ้ว
- ในถ้วยขนาดใหญ่ นำผักที่หั่นแล้วใส่ลงไป จากนั้นจึงเติมเครื่องปรุง
- ซึ่งได้แก่ กระเทียมสับ, พริก, น้ำมันหอย, เต้าเจี๊ยว และน้ำตาล บนผักบุ้ง
- ใส่น้ำมันลงในกระทะและนำไปตั้งไฟ (ใช้ไฟแรง)
- รอจนกระทั่งเริ่มมีควันจากน้ำมันในกระทะ จากนั้นจึงใส่ผักและเครื่องปรุงที่เตรียมไว้แล้ว
- ลงในกระทะ ผัดอย่างรวดเร็วประมาณ 15 วินาที จึงหรี่ไฟลง
- ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวและเหยาะพริกไทยป่นนิดหน่อย
- เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
No comments:
Post a Comment