- ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 4 ฟอง
- มะเขือเทศ 1/2 ถ้วยตวง
- ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป 2 ถ้วยตวง
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
- กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
- ผักชี
1. ตอกไข่ใส่ชามขนาดกลาง ตีจนไข่แดงและไข่ขาวผสมกันทั่ว จากนั้นเติมน้ำซุป (หรือน้ำเปล่า), มะเขือเทศ, พริกไทยป่น และซิอิ๊วขาว คนจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันทั่ว
2. ใส่น้ำลงในหม้อนึ่งและนำไปตั้งไฟ รอจนเดือดจึงนำไข่ที่เตรียมไว้ไปใส่ในหม้อนึ่ง จากนั้นหรี่ไฟลงเล็กน้อย นึ่งทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีจนไข่สุกดี
3. นำไข่ตุ๋นออกจากหม้อนึ่ง โรยหน้าด้วยต้นหอมซอยและผักชี
No comments:
Post a Comment