- หมูสับ 150 กรัม
- เต้าหู้ไข่ไก่ 1 หลอด
- น้ำสะอาด 2 1/2 ถ้วย
- ผักกาดขาว 100 กรัม
- วุ้นเส้น 50 กรัม
- แครอท 50 กรัม
- ต้นหอม 2 ต้น
- เห็ดหูหนู 25 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
1. หมักหมูสับโดยใช้ซีอิ๊วขาวนิดหน่อย กระเทียมสับ และพริกไทย พักไว้
2. ทำน้ำซุป ตั้งน้ำสะอาดให้เดือด เติมเกลือ น้ำปลาและซีอิ๊วขาว
3. พอน้ำเดือด ให้ปั้นหมูสับเป็นก้อนพอคำลงไปจนหมด
4. หั่นเต้าหู้ไข่ให้เป็นท่อน แล้วเติมลงไป
5. เติม ผักกาดขาว วุ้นเส้น แครอท
6. พอสุกให้ใส่ต้นหอม
No comments:
Post a Comment