Thai Food Recipes Cooking Thai food Thai food recipes, Thai recipes, Thai recipes savory recipes for free
Monday, January 27, 2014
ไข่เยี่ยวม้า กระเพรากรอบ
1.ไข่เยี่ยวม้า 3 ฟอง 2.หมูสับ 100 กรัม 3.กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ 4.พริกขี้หนูหั่นหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ 5.รสดี รสหมู 1 ช้อนโต๊ะ 6.ซิอิ๊วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ 7.น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ 8.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ 9.ใบกระเพรา 1 ถ้วยตวง 11.น้ำมันพืช สำหรับทอดและผัด 11.น้ำมันพืช สำหรับทอดและผัด วิธีทำ 1.ต้มน้ำจนเดือด จากนั้นนำไข่เยี่ยวม้าไปต้มให้สุกประมาณ 10-15 นาที ยกขึ้นจากน้ำร้อนทิ้งไว้ให้เย็น แล้วแกะเปลือกออก 2.ตั้งน้ำมันสำหรับทอดบนไฟร้อนปานกลาง นำไข่เยี่ยวม้า ลงไปทอดจนกรอบจึงตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ผ่าไข่เป็นสองส่วน แล้วจึงจัดใส่จานเสิร์ฟเตรียมไว้ 3.เมื่อนำไข่เยี่ยวม้าขึ้นมาแล้ว จึงนำใบกระเพราะ ½ ถ้วยตวง ไปทอดในน้ำมันจนกรอบจึงตักขึ้นมาสะเด้ดน้ำมัน 4.ตักน้ำมันในกระทะออกจนเหลือพอสำหรับผัด เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ก็ใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอม แล้วจึงใส่พริกขี้หนูลงไปผัดสักพัก จากนั้นใส่หมูสับลงไปผัด 5.ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย รสดี รสหมู น้ำตาลทราย และซีอิ๊วดำ ผัดจนส่วนผสมเข้ากันให้ทั่ว และหมูสุกดี จึงใส่ใบกะเพรา ส่วนที่เหลือลงไปผัดต่ออีกสักพัก จึงปิดไฟ 6.ตักผัดกะเพราหมูราดลงบนไข่เยี่ยวม้าทอดที่เตรียมไว้ใน ขั้นตอนที่สองจากนั้นจึงนำใบกะเพรากรอบที่เตรียมไว้ มาโรยหน้า
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment